Sách

2 quyển sách cũ trên kệ

Tôi hy vọng rằng bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian và dung nạp được thêm nhiều kiến thức khi đọc sách. Với tôi, đọc sách giống như đưa trí não của mình đi du lịch đến những miền nhận thức mới mà thân thể vẫn yên vị một chỗ vậy. Khả năng ghi nhớ của tôi khá kém nên có vài quyển sách gây cho tôi hứng thú thì tôi sẽ đọc lại vài lần. Hoặc đôi khi nhìn lên kệ sách, ngẫu nhiên rút một quyển sách và tình cờ lật một trang rồi đọc. Vậy đấy… và hôm nay cũng vậy, đọc lại sách cũ nhưng không rút bừa chỉ là tôi ấn tượng với 2 tác giả này và nội dung của nó.

1.Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie


Một tác phẩm nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng, đã quá quen thuộc rồi, đúng không? Tôi không nhớ tôi mua quyển sách này từ khi nào nhưng tôi đọc cũng đến vài lần. Dale Carnegie đã chia sẻ về cách đối nhân xử thế, thu phục lòng người, giao tiếp thông minh,… Ngôn từ rõ ràng, minh chứng cụ thể. Mỗi một chương tôi lại ngộ ra nhiều thiếu xót trong cách ứng xử hằng ngày của mình. Mặc dù sách đã được viết ra từ rất lâu nhưng đến bây giờ tôi cho là vẫn rất rất phù hợp.

2.Tư Duy Phản Biện – Zoe Mckey

Tựa đề nghe có vẻ trừu tượng nhưng thực tế sách rất dễ nuốt. Tác giả Zoe Mckey khơi gợi cho ta cách nhìn nhận bản thân, về tiềm năng bên trong mà đôi khi chúng ta không nhìn thấy. Và chỉ ra cách rèn luyện trí não cũng như bản thân để đạt được thành công theo mong muốn. Tác giả cho rằng không ai hoàn hảo, đừng cố tìm sự hoàn hảo mà hãy nỗ lực, chỉ cần cải thiện dù là 1% mỗi ngày.

 

Nếu thấy hữu ích thì chia sẻ nhé:
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nga
Nga
2 years ago

Mình đã đọc ĐNT rất hay.

Nga
Nga
2 years ago

Mình cũng muốn đọc thử sách 2.có vẻ thú vị